Hỏi Đáp

Nên mua bếp từ của hãng nào?

24/12/2014 00:17


Nên mua bếp từ của hãng nào và cách lựa chọn bếp ra sao? Đây là câu hỏi của không ít các bà nội trợ hiện nay khi thị trường bếp từ Việt Nam đang ồ ạt chào bán những mặt hàng không rõ xuất xứ.


NÊN MUA BẾP TỪ CỦA HÃNG NÀO VÀ CÁCH LỰA CHỌN BẾP?

Hiện tại gia đình tôi đang sửa sang lại khu bếp để chào đón tết 2015, tôi đang phân vân giữa các loại    bếp từ đang được chào bán trên thị trường. Tôi định mua một chiếc bếp từ đôi, không có nhu cầu mang ra dùng trong các bữa lẩu mà chỉ để sử dụng đun nấu. Vậy bạn tư vấn giúp tôi xem nên chọn loại bếp nào cho phù hợp? Vấn đề về giá không quá quan trọng bạn nhé!
 

Nên mua bếp từ của hãng nào
 
Những vấn đề nan giải cho khu bếp

Đây là câu hỏi của chị Bình có số điện thoại: 0983xxx161

Thưa chị Bình cùng toàn thể bạn đọc, gần đây do nhận thức được những ưu điểm vượt trội của bếp từ nên nhiều gia đình đang dần chuyển từ bếp gas sang đun nấu bằng bếp từ. Tuy nhiên, để lựa chọn loại bếp từ nào hợp lý cả về giá cả lẫn chất lượng vẫn khiến không chỉ một mình chị mà cả phần lớn các bà nội trợ phân vân.

Thưa chị cùng toàn thể bạn đọc, theo WHO và UNDP báo cáo năm 2013 về việc sử dụng năng lượng trong nấu ăn ở khu vực Châu Á, người dân đang dần chuyển đổi sử dụng từ bếp gas qua bếp điện, bếp từ khi mức sống, nhu cầu an toàn và tiết kiệm ngày càng cao, cụ thể Mongolia có tỉ lệ cao nhất (~30%) theo sau là Trung Quốc (~23%), Thái Lan (~18%)… Dự đoán trong năm nay và vài năm sắp tới những con số này sẽ còn tăng cao nữa và lan tỏa sang các nước trong cùng khu vực. Cụ thể, tại Việt Nam, người dân đã bắt đầu làm quen và lựa chọn bếp từ cho nhu cầu nấu ăn hàng ngày chứ không chỉ để phục vụ một số món như lẩu… như trước đây nữa.

Bếp từ ngày càng được ưa chuộng do có các ưu điểm vượt trội như an toàn, tiết kiệm, tốc độ đun nấu nhanh và đặc biệt là rất sang trọng,... Thị trường Hà Nội hiện nay đang bày bán vô số các loại bếp từ với nhiều ứng dụng, xuất xứ, kiểu dáng và màu sắc với giá dao động khá lớn từ năm trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, để lựa chọn loại bếp an toàn với hiệu quả tối ưu cho những bữa cơm gia đình thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Dưới đây là các thương hiệu bếp từ đang được bày bán trên thị trường mời chị và bạn đọc tham khảo:

 1. Bếp từ Chefs
 2. Bếp từ Giovani
 3. Bếp từ Romal
 4. Bếp từ Kucy
 5. Bếp từ Faster
 6. Bếp từ Sevilla
 7. Bếp từ Canzy
 8. Bếp từ TAKA
 9. Bếp từ Việt-Hàn
 10. Bếp từ Grasso
 11. Bếp từ Lorca
 12. Bếp từ Cata
 13. Bếp từ Bauer
 14. Bếp từ Essen
 15. Bếp từ Teka
 16. Bếp từ Fagor
 17. Bếp từ Bosch
 18. Bếp từ Faber
 19. Bếp từ Malloca
 20. Bếp từ Napoli
 21. Bếp từ Binova
 22. Bếp từ Hafele
 23. Bếp từ AEG
 24. Bếp từ Rommelsbacher
 25. Bếp từ Elextrolux
 26. Bếp từ Ariston
 27. Bếp từ Bosch
 28. Bếp từ Caso ...

Thưa chị và bạn đọc, trên thị trường Đức - nước có số lượng bếp từ xách tay về Việt Nam được ưa chuộng nhất về công nghệ sản xuất mặt bếp cũng như chất lượng sản phẩm và các tính năng tiện lợi, thì phần lớn các thương hiệu kia không được bày bán tại đó. Các loại được bán chủ yếu ở Đức đó là các dòng:

 • Bếp từ AEG

 • Bếp từ Elextrolux

 • Bếp từ Bosch

 • Bếp từ Rommelsbacher

 • Bếp từ Caso

Để tìm hiểu kỹ hơn, chị có thể tìm một số mã bếp ở các thương hiệu trên và kiểm tra tại trang web bán hàng uy tín nhất nước Đức là Amazon.de hoặc ebay.de. Hiện nay có một số đơn vị chào bán các loại bếp từ đội danh xuất xứ Đức, EU nên khi tham khảo mua cũng cần phải thận trọng.

Mặt bếp cảm ứng sờ không nóng

Khu mặt bếp cao cấp không hề phát sinh nhiệt

Thưa chị! Nếu gia đình chị không có nhu cầu sử dụng bếp từ cho các bữa lẩu, mà để phục vụ chính cho nội trợ thì không nên sử dụng bếp từ đôi, vì bếp từ đôi có công suất giới hạn và trong một thời điểm không thể sử dụng được nhiều vùng nấu như bếp từ 3 và bếp từ 4. Hai hãng sản xuất bếp từ đôi nhiều nhất được chào bán tại Đức là bếp từ Rommelsbacherbếp từ Caso. Đời bếp Rommelsbacher được thị trường Việt Nam ưa chuộng nhất đó là dòng Rommelsbacher CT 3410/IN, còn Caso là dòng Caso Slim Line 3400 hay Caso Master E2 hoặc E3. Mời chị tham khảo tại 3 link sau:

Caso Slim Line 3400
Caso Slim Line 3400
Caso Master E3
Caso Master E3
 
Rommelsbacher CT 3410/IN

Hãy sử dụng một chiếc bếp từ 4 (bếp từ có 4 vùng nấu) để công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Một chiếc bếp từ 4 hỗn hợp gồm 2 vùng nấu từ và 2 vùng nấu hồng ngoại là lựa chọn tối ưu cho gian bếp hiện nay. Có một số ý kiến cho rằng dòng bếp hỗn hợp 2 từ 2 hồng ngoại có độ bền thấp hơn dòng bếp có 4 vùng nấu đều bằng từ. Nhưng trên thực tế các dòng bếp chính hãng được nhập khẩu từ Đức như bếp từ AEG, bếp từ Bosch thì chúng tôi chưa nhận được sự phản hồi tiêu cực nào về vấn đề này. Phần lớn chắc do ảnh hưởng xấu từ những dòng bếp không rõ nguồn gốc xuất xứ mang lại. Bên cạnh đó, việc thay bếp đã tiêu tốn một khoản kinh phí nhất định, chúng ta cũng không nhất thiết phải thay toàn bộ nồi đang sử dụng chuyển sang các nồi từ. Việc sử dụng một chiếc bếp từ hỗn hợp giúp chúng ta sử dụng được phần lớn các loại nồi, chảo mà gia đình đang có. Nhưng có một số khó khăn khi lựa chọn dòng bếp này, đó là việc lựa chọn thương hiệu và dòng bếp (mã bếp của các nhà sản xuất). Các dòng bếp hỗn hợp khá hiếm trên thị trường Đức cũng như EU không như thị trường Việt Nam tràn ngập bếp hỗn hợp không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Xin giới thiệu với chị và bạn đọc 2 dòng bếp hỗn hợp của 2 thương hiệu nổi tiếng được chào bán tại thị trường Đức mà phía công ty chúng tôi nhập khẩu chính thức và chào bán trên thị trường Hà Nội:

 

Electrolux EHG 6534 FOK
 
Bếp từ Electrolux EHG 6534 FOK
AEG 634150 XB
 
Bếp từ AEG 634150 XB
 
Chúc chị cùng gia đình sức khỏe và sớm lựa chọn được một chiếc bếp từ ưng ý cho gian bếp của mình!
Shiphangpro.vn
 
Bài viết khác: