Tin tức & sự kiện

WMF THƯƠNG HIỆU GIA DỤNG SỐ 1

17/12/2014 16:11


WMF là thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của WMF lá sự lựa chon hàng đầu của các chuyên gia nấu nướng và được hàng triệu các bà nội trợ trên thế giới tin dùng.

       

Ở Việt Nam thương hiệu WMF vẫn còn là cái tên khá lạ lẫm với những người yêu công việc bếp núc hay các bà nội trợ chyên nghiệp, nhưng ở các nước Châu Âu hay Mỹ thì WMF là cái tên rất quen thuộc và nó đã trở thành thói quen hay tập quán sử dụng các dụng cụ làm bếp quen thuộc được hàng triệu người tin dùng và đánh giá rất cao.

     Để hiểu rõ hơn về thương hiệu này Công ty TNHH xuất nhập khẩu VINASHIP xin giới thiệu đến quý khách hàng sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng này.
 

Lịch sử hình thành


     WMF AG (Württembergische Metallwarenfabrik) là một nhà sản xuất bộ đồ ăn, được thành lập vào năm 1853 ở Geilingen an der Steige , Đức , bởi miller Daniel Straub và anh em Schweizer.
 

     WMF ban đầu được gọi là Metallwarenfabrik Straub & Schweizer chỉ là một xưởng sửa chữa kim loại. Khoảng năm 1900, họ  đã trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới và xuất khẩu các mặt hàng làm bằng kim loại, và các công cụ hỗ trợ nấu nướng trong các hộ gia đình. Họ được biết đến nhiều nhất trong thời gian Albert Mayer, nhà điêu khắc và thiết kế, người giám đốc của WMF Art Studio 1884-1914.

Quá trình phát triển

        Năm 1880, nó được sáp nhập với một công ty của Đức và được biết đến như là Württembergische Metallwarenfabrik. WMF mua lại nhà máy kim loại Ba Lan Plewkiewicz ở Warsaw vào năm 1886, mà sau đó đã trở thành một công ty con của WMF khoảng năm 1900. Trong thời gian này, WMF đã tuyển dụng trên 3.500 người. Vào năm 1890, họ đã mua Kunstanstalt für Galvanoplastik München , chuyên electrotyping và mạ điện của bức tượng lớn và nhỏ cho các tòa nhà, đài phun nước, bia mộ, và các khu vườn; này trở thànhAbteilung für Galvanoplastik (Galvanoplasatic Division) của WMF. Trong thập niên 1920, Abteilung für Galvanoplastik đã sản xuất tái tạo quy mô lớn của Ý bằng đồng Renaissance làm việc cho một khách hàng Mỹ. Albert Weiblen Marble & Granite Co., Inc. New Orleans theo đuổi việc mua lại một công nghệ bằng đồng mạ vàng của Ghiberti 's " Gates of Paradise ". Năm 1910, Reale Istituto di Belle Arti đã cấp  cho WMF độc quyền thương hiệu  từ đó tạo ra một WMF lớn mạnh và là một thương hiệu lớn.

Hinh anh thuong hieu dau tien cua WMF

Hình ảnh thương hiệu đầu tiên của WMF
 

Khẳng định thương hiệu  WMF


        Năm 1900, WMF mua lại công ty nổi tiếng Albert Köhler của Áo, kim loại AK & CIE , người sản xuất và phân phối các mặt hàng WMF dưới nhãn hiệu của họ vào thị trường Áo-Hungary cho đến khoảng năm 1914. WMF mua Orivit AG, một công ty nổi tiếng với thiếc Jugendstil vào năm 1905, tiếp theo một năm sau đó bằng việc mua lại công ty Orion Kunstgewerbliche Metallwarenfabrik , một công ty kim khí Đức. WMF tiếp tục sử dụng hàng hoá từ các công ty mua lại trên thị trường của mình, và ngược lại, họ sản xuất và phân phối các đối tượng của họ dưới nhãn hiệu công ty được mua lại của họ.
Trong năm 1955, WMF bắt đầu sản xuất máy cà phê thương mại. Những sản phẩm này được thiết kế cho các nhà hàng, hội trường, tàu du lịch và các ứng dụng thương mại khác.
 
 
 
Những sản phẩm đồ gia dụng wmf đầu tiên làm nên thương hiêu WMF ngày nay


Nhãn hiệu và các công ty thành viên

        Một số sản phẩm không gỉ WMF sản xuất tại Đức sau thế chiến thứ hai được gọi là "WMF Fraser" vì họ đã được phân phối tại Hoa Kỳ bởi Ltd. Fraser của New York, một cửa hàng bán lẻ thành lập bởi Gordon Freeman Fraser ở Berkeley, CA, từ năm 1947, Fraser đã lên đến trở thành một bộ phận của WMF của Mỹ, Inc., một công ty con của WMF AG. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rộng rãi ở các thị trường của nhà sưu tập (ví dụ, eBay) mà có nghĩa là "WMF", "William Fraser", đó là không đúng. Với cái chết của Gordon Fraser vào năm 2005, Fraser đã không còn tồn tại, và các sản phẩm đồ gia dụng WMF hiện đang phân phối tại Mỹ bởi WMF Mỹ Nhóm của Bắc Carolina.

Từ năm 1998, nhà sản xuất chảo Silit sản xuất tại Đức cũng thuộc nhóm WMF. Silit vẫn đang được bán trên thị trường như là một thương hiệu độc lập.

Video trải nghiệm sản phẩm cao cấp của WMF bạn có thể tham khảo tại thư viện giới thiệu sản phẩm đồ gia dụng  nhập khẩu từ Đức của chúng tôi tại web site này.

Bài viết khác: